Bật mí cách giặt và bảo quản áo thun 100% cotton

Áo thun 100% cotton là gì?

Cotton dường như là chất liệu may mặc phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Chất liệu Cotton có thể được đan, dệt tùy biến với từng độ dày mỏng, độ mịn hay trọng lượng khác nhau. Vậy nên nó được sử dụng để may hầu hết các loại trang phục

Vải cotton là sợi vải tổng hợp được làm ra với nguyên liệu chính đó là sợi bông (bông của cây bông vải) hết kệt hợp với các chất hóa học tạo thành. Và thành phần sợi bông càng cao thì vải càng lâu mục, bền và mềm mịn hơn. Vì thế mà vải cotton 100%luôn được đánh giá cao và ưa chuộng.

Khi áo thun mới mua về

 • Áo thun khi bạn vừa mua về du là áo thun trắng trơn, hay áo thun họa tiết, bạn đừng nên vội giặt ngay nhé. Đây là điều nhiều bạn mắc phải nhất, vì khi áo thun mới xuất xưởng thường mực in sẽ còn chưa khô hẳn sẽ bị mờ và nhòe, và có thể loang màu sang những bộ quần áo khác.
 • Vậy nên bạn hãy cho chiếc áo thun của bạn nghỉ ngơi 1 tuần nhé :))

Cách giặt áo thun

Nhiều bạn thường sẽ nghĩ giặt áo lần đầu nên dùng nước thường, hoặc pha loãng xà phòng, điều đúng nhưng chưa đủ

Trước khi giặt

 • Bạn hãy bỏ ít thời gian pha 5-6 giọt giấm cùng ít muối (một tí nước trà xanh nếu có cũng sẽ là lựa chọn tốt). Và ngâm áo vào hỗn hợp khoảng 1 tiếng đồng hồ. Chiếc áo thun của bạn sẽ không bị phai màu và luôn trông như mới đấy.

Giặt lần đầu

 • Sau đó nếu đây là lần đầu bạn giặt chiếc áo thun thì ĐỪNG giặt máy nhé. Bạn hãy thương xót chiếc áo thun bé bỏng của mình, đừng để nó bị đánh đập trong chiếc máy giặt. Mà hãy nhẹ nhàng vò trong nước thường (không sử dụng bột giặt nhé). Việc này giúp áo bạn được mềm mại hơn, và sẽ không bị xổ lông hay ảnh hưởng đến màu sắc.

Không giặt chung áo thun trắng và áo màu:

 • Vì có thể vô tình sẽ khiến chiếc áo trắng tinh mơ dính màu từ những loại quần áo khác.

Không giặt trong nước nóng

 • Vải thun thật sự rất nhạy cảm với nhiệt độ, nếu bạn dùng nước nóng để giặt chúng, chiếc áo thun bạn dù có 100% cottonđi nữa cũng sẽ bị giãn ra vì nhiệt và giảm tuổi thọ áo.

Không dùng thuốc tẩy quá liều.

 • Trong thời gian sử dụng, có thể bạn sẽ vô tình làm dính màu áo, và sẽ muốn tẩy nó đi. Nhưng bạn hãy cẩn thận khi tẩy áo vì sẽ dễ dàng làm xơ vải áo. Hãy cho thêm ít chanh và pha loãng hơn chỉ định của loại thuốc tẩy bạn đang dùng một tí nhé.
 • Đối với áo có hình in, tốt nhất nên giặt tay, tuyệt đối không đổ xà phòng và thuốc tẩy trực tiếp vào hình in. Nếu giặt máy, bạn nên lộn trái áo, tránh trường hợp mặt hình in cọ sát vào thùng giặt gây tróc hình in.

Bảo quản vào phơi áo đúng cách:

 • Vì tính hút ẩm tốt, bạn sẽ phải cẩn thận khi để áo ở những nơi ẩm ướt, sẽ khiến áo ẩm mốc và ố vàng trên áo. Và giặt ngay khi áo bạn thấm mồ hôi hay đi mua về là điều bạn cần phải làm.
 • Ánh nắng mặt trời: Nhiều bạn sẽ nói rằng “phơi áo trực tiếp dưới ánh nắng sẽ khiến áo trắng hơn”. Đúng vậy, nhưng nếu bạn có một chiếc áo thun màu thì sao nào :DDD, điều này sẽ vô tình“ giúp chiếc áo bạn nhanh phai màu hơn. Lộn trái áo khi phơi và tránh phới trực tiếp dưới nắng sẽ là giải pháp tốt giúp bạn tránh khỏi điều này.
 • Nhân nói đến phơi áo, thì phơi ngang áo trên dây phơi sẽ giúp áo bạn đỡ bị giãn áo hơn. Và khi áo đã khô ta nên xếp chung lại để tránh giãn áo (mất thẩm mỹ lắm á nha hihi).
 • Với áo thun 100% cotton, khi bạn giặt xong chúng sẽ hơi nhàu, và khi bạn ủi áo cấm tuyệt đối ủi ở nhiệt độ cao nhé, giản áo lắm đấy. Và CẤM CẤM CẤM tuyệt ủi lên bề mặt in hình, nhiệt độ cao sẽ làm chết màu vải, và nguy hơn là lem màu khi hình trên áo dày và bề mặt bàn là quá nóng.
 • Đó là tất cả những gì Mày Râu Shop muốn gửi đến bạn để giữ cho chiếc áo 100% cotton xinh đẹp của mình được mới lâu dài. Chúc bạn thành công !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *